5 ละคร ‘เรตติ้ง 0.0’ ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ไทย

พังยับ! เสียชื่อหนัก ใช้พระ-นางตัวท็อปก็ไม่ช่วย
5 ละคร ‘เรตติ้ง 0.0’ ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ไทย คุ้มทุนไหม เสียดายค่าตัวซุปตาร์

แต่อีกหนึ่งตัววัดกระแสนิยมเลยก็คือ “เรตติ้ง” คือ ตัวเลขในทางสถิติ ที่ผ่านการวิเคราะห์ ประมาณจำนวนผู้ชม ที่ชม ละคร เวลาใดเวลาหนึ่ง โดยใช้เกณฑ์ การวัดจากผู้ชมในประเทศ

เพื่อใช้ในการบริหารงานด้านโฆษณๅของเเต่ละสถานี (เรตติ้งมาก=เงิuมาก)เอเจนซี่โฆษณๅมักจะยึดเอา “เรตติ้ง” เป็นเครื่องมือในการตัดสินใจซื้oโฆษณๅในสื่อทีวี

1.เป็นละครที่ถูกจับตามองตั้งแต่ช่อง 3 ประกาศว่าจะทำสำหรับ “คุณหมีปาฏิหาริย์” เพราะนี่ถือเป็นละครสายวาย อาจดูน่าตกใจ เพราะออกอากาศตอนแรก 27 มี.ค.65 ได้เรตติ้งทั่วไทยเพียง 0.9 (กรุงเทพฯ 1.3)

ซึ่งตัวเลขถือเป็นเรื่องน่าตกใจ สำหรับตอนแรกของละครไพรม์ไทม์ช่อง 3 ตัวเลขทั้งหมดที่ลดวูบแบบฉับพลัน ก็พอจะมองออกแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น ละครวายในช่องกระแสหลักช่วงเวลาไพรม์ไทม์ยังเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา

2.ชาวเน็ตตั้งคำถามทำไม ใหม่ ดาวิกา – ไบร์ท วชิรวิชญ์ เรียกเรตติ้งละคร คืนนับดาว ทีวีไม่ได้ ทำได้ไปแค่ 0.0 กระแสตอบรับในโลกโซเชียลร้อนแรงสุดๆ

ติดเทรนก์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของไทย และอันดับต้นๆ ของอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลกมาตลอดทุกตอน สำหรับละคร คืนนับดาว ที่นำแสดงโดย 2พระ-นาง

ที่มีผู้ติดตามในไอจีสูงเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย อย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ ใหม่ ดาวิกา ร่วมด้วยหนุ่มหน้าใสขวัญใจสาววายอย่าง อ๊อฟ จุมพล อย่างไรก็ตามแม้กระแสในโลกโซเชียลจะร้อนแรงตามคาด

แต่เรตติ้งที่ออกมาดูเหมือนจะสวนทางกับกระแสอย่างหนัก เพราะเรตติ้งตอนล่าสุด คืนนับดาว ทำได้ไปแค่ 0.0 เรียกว่าเป็นอะไรที่พาทุกคนอึ้งไม่น้อย

3.เรตติ้งอาจจะไม่ใช่คำตอบของทุกรายการ เมื่อบางรายการมีเป้าหมายในการขๅยคอนเทนต์ไปต่างประเทศ เช่นเดียวกับซีรี่ส์ My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก ซี่รี่ส์ไทยที่ซื้oลิขสิทธิ์มาจากเกาหลี เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติคคอมเมดี้ชื่อดัง

ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อว่า My Girl รักหมดใจยัยกระล่อน มาทำในเวอร์ชั่นไทย โดยบริษัท เฮโล โปรดักส์ชั่น ออกอากาศในช่องทรูโฟร์ยู โดยได้ เป้ อารักษ์ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา นำแสดง

เรตติ้งของ My Girl จึงได้รับผลกระทบเช่นกัน ในตอนที่ 14 ตอนล่าสุด เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 0.051

ละครซีรีส์หลายๆ เรื่องลงจอฟาดกันอย่างสนุกบางเรื่องได้รับความสนใจแต่สวนทางกับเรตติ้ง บางเรื่องกระแสปังและเรตติ้งปังด้วยล่าสุดถึงกับเอามือทาบอก เมื่อได้เห็นเรตติ้งผลงาน 2เรื่อง

4.เริ่มจาก PPTVกับละคร “เกมรักเกมพยาบาท” คว้า “ขวัญ อุษามณี” ประกบคู่กับ “หนุ่มโอม อัชชา” และทัพนักแสดงมากมายเรตติ้งเพียง 0.0 เท่านั้น

5. หนึ่งในพระเอกหนุ่มหน้าใสแดนเกาหลี “จองอิลอู” หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์โด่งดังมากมาย มาเล่นละครไทยเรื่อง “กลรักเกมมายา” ทาง True4U ผู้ชายคนนี้มีอะไรดีทำไมใครๆ ก็หลงรัก “กลรักเกมมายา”ช่อง True4U คว้าไปได้เพียงแค่ 0.063

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *